Một Số Thủ Thuật Android Hay

Một Số Thủ Thuật Android Hay

Một Số Thủ Thuật Android Hay

Một Số Thủ Thuật Android Hay

Một Số Thủ Thuật Android Hay
Một Số Thủ Thuật Android Hay
Menu

Một Số Thủ Thuật Android Hay

Một Số Thủ Thuật Android Hay

Xin giới thiệu một số thủ thuật nhỏ hay trên Android mà ít người biết tới. Những thủ thuật này bao gồm một vài thứ liên quan đến việc sử dụng và tiết kiệm 3G, tùy biến 3D Touch trên Android 7, chuyển mang - quét Wi-Fi mà không cần vào settings.. Nhân đây cũng chia sẻ thủ thuật của anh em và những thứ có thể giúp chúng ta xài máy ngon hơn.

Hạn chế app dùng 3G, tiết kiệm tiền, dung lượng

Để quản lý dung lượng 3G hoặc 4G mà một ứng dụng nào đó sử dụng trên Android, bạn có 2 thứ cần quan tâm: quyền được sử dụng mạng di động của app, và tính năng giới hạn dung lượng Data Saver. Hai thứ này bạn có thể tìm thấy nếu vào Settings > Data network hoặc cái gì đó trong settings có liên quan đến mạng.
Ở từng ứng dụng một, bạn có thể thấy được hai dòng như sau:
Background data: thanh gạt này nếu bật sẽ cho phép app được quyền dùng 3G / 4G, còn nếu tắt là app không thể nào truy cập mạng được trừ Wi-Fi.
Unrestricted data usage: từ Android 6.0 trở lên, Google tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm mạng Data Saver cho hệ điều hành di động của mình. Nếu bật dòng này, app sẽ KHÔNG bị hạn chế về két nối khi bạn bật Data Saver

mẹo hay với android        

Với haio công cụ nói trên, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được mức độ tiêu xài mạng của các app đã cài đặt, từ đó tiết kiệm tiền và dung lượng cho những việc quan trọng mà thôi.

Tạo shotcut chính chủ từ chức năng 3D Touch

Trên Android 7.0, chúng ta có thể nhấn giữ vào một số icon ngoài màn hình chính để hiển thị các shortcut nhanh. Ví dụ, Gmail có shortcut gửi thư nhanh, app Messaging thì có shortcut gửi SMS nhanh. Nhưng bạn có biết là các shortcut đó cũng có thể kéo ra màn hình chính và trở thành một icon riêng lẻ được hay không. Khi làm điều này, bạn có thể bắt đầu soạn thư hay tin nhắn mới chỉ bằng một cái chạm, tương tự cho việc gọi điện thoại hoặc lướt web. Dễ mà cực kì đơn giản đúng không nào.

Ẩn thông báo trên màn hình khóa, tránh người tò mò

 

Một tính năng khá thú vị của Android 5.0 trở đi đó là bạn có thể ẩn đi nội dung của những thông báo trên lock screen. Nếu bạn hay làm chung với người khác và sợ bị người ta nhìn lén thông tin khi bạn đang không ở gần điện thoại thì chức năng này rất hữu ích. Những ứng dụng mạng xã hội, email, tin nhắn được tự động liệt kê vào loại nội dung nhạy cảm và sẽ tự ẩn đi mà không cần thiết lập gì thêm.

màn hình khóa                   

Sử dụng hiệu quả hệ thống thông báo trên Android 5.0 Lollipop

[ATTACH] Ngay từ những ngày đầu ra đời, thông báo và khu vực hiển thị thông báo đã là một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Android. Khi Android...

Thêm chức năng cho cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay của điện thoại Android thường chỉ có vài chức năng chính như unlock điện thoại, khóa app, khóa file, hết. Nhưng bạn có biết là bạn có thể làm được nhiều trò hơn như thế với cảm biến vân tay không. Bạn có thể thiết lập các thao tác chạm hay vuốt để chạy một thứ gì đó bạn muốn, để tắt màn hình, hoặc cài thêm app từ bên ngoài để thêm những app khác 

Chuyển mạng Wi-Fi, quét Wi-Fi lân cận mà không cần vào settings

 

Khu vực quick settings của Android làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ đấy nhé. Bạn có thấy biểu tượng Wi-Fi không? Nó không chỉ dùng để bật tắt mà còn có thể cho bạn xem qua danh sách mạng máy dò được, cũng như chuyển sang kết nối mạng khác khi bạn muốn. Đương nhiên khi truy cập vào một Wi-Fi có password thì sẽ có hộp thoại nhảy ra để bạn nhập vào. Đây là một cách hay và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc phải đi vào trong settings, tốn thêm 2-3 click nữa làm gì?

tăng tốc android                

Ghi chú: không phải máy nào cũng làm được trò này, nhất là những chiếc điện thoại đã được tùy biến giao diện. Máy LG là 

Smart lock, tự đăng nhập thông minh

Smart Lock có từ Android 5.0, nó làm được 2 chuyện chính sau:
Cho phép đăng nhập nhanh vào một số app có tích hợp Smart Lock, ví dụ Evernote, Booking.com, không cần nhập email và password nữa
Cho phép gỡ bỏ tạm thời chức năng khóa điện thoại khi bạn đang kết nối vào một thiết bị Bluetooth nhất định (ví dụ: smartwatch, vì khi bạn ở gần smartwatch thì điện thoại cũng còn đâu đó và Google giả định bạn kiểm soát được tình hình không cho người khác nhìn trộm)
Tính năng này rất dễ để sử dụng, nhất là chức năng đầu tiên mà mình giới thiệu với anh em. Anh em chỉ cần đăng nhập cùng tài khoản Google vào máy là xong. Với những anh em nào hay chơi ROM thì Smart Lock sẽ tiết kiệm được cả khối thời gian so với việc phải nhập thông tin đăng nhập thủ công.

 

Tin tức khác

Bảng giá
Hỗ trợ trực tuyến
Skype yh zl zl SALE 1
Điện thọai: 0937 507 168
Email: phatdatcomputer.sale@gmail.com
Skype yh zl zl SALE 3
Điện thọai: 0937 083 168
Email: phatdatcomputer.sale@gmail.com
Skype yh zl zl BẢO HÀNH
Điện thọai: 028.66814438
Email: phatdatcomputer.bh@gmail.com
Skype yh zl zl MANAGER
Điện thọai: 0903327938
Email: PHATDATCOMPUTER.BH@GMAIL.COM
backtop