APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn

APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn

APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn

APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn

APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn
APP KHẮP MỌI NƠI - Vi Tính Phát Đạt - phatdatcomputer.vn
Menu

APP KHẮP MỌI NƠI

APP KHẮP MỌI NƠI

Có lẽ với người dùng Mac OS thì App Store đã là một điều quấ quen thuộc . Nhưng với sự phát triển của công nghệ chất lượng thì vấn đề giả dạng ngày càng nhiều và càng phức tạp . Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là App thật đâu là App giả .

App Khắp Mọi Nơi

Trước tiên hãy thử tìm kiếm với từ khóa Microsoft Office, vì đây sẽ là một trong những ứng dụng mà người dùng bình thường sẽ cài lên máy của 

mình . Khi search cụm từ này trên Mac App Store,không một kết quả nào là đúng với cái đang mong muốn, mặc dù rất nhiều app có icon W, X, P và màu sắc tựa tựa như bộ công cụ văn phòng của Microsoft. Đồng ý là cụm từ Microsoft Office có thể trả ra nhiều kết quả có liên quan tới bộ Office APP STOREchứ không phải chỉ xuất hiện đúng bộ app mà chúng ta cần, tuy nhiên chỉ một số rất ít ứng dụng lớn, có tên tuổi rõ ràng như Polaris Office là có thiết kế icon hoàn toàn khác. Còn những cái kia, chẳng phải đang có ý đồ rất xấu hay không.Và tất nhiên bạn biết bộ Office cho Mac được phân phối chính thức như thế nào không? Nó hoàn toàn không hiện diện trên App Store, thay vào đó Microsoft cung cấp bộ cài riêng và bạn chỉ có thể download nó từ website của hãng mà thôi.

Còn nếu bạn thử tìm bằng chữ Office Bundle thì có một số kết quả xuất hiện với tên gọi dạng như Office <....> - Word, Excel, PowerPoint... nhưng không một app nào thật sự là Office, cùng lắm nó chỉ dẫn bạn tới phiên bản web của Office mà thôi trong khi vẫn tính phí bạn cả chục đô la, một số khác thì chỉ có template nhưng cũng 20-30$.

Tình trạng này không chỉ diễn ra với Micosoft Office mà còn với rất nhiều ứng dụng nổi tiếng khác, ví dụ như bộ tool của Adobe và thậm chí là cả các dịch vụ Google hay Facebook. Rõ ràng Mac App Store đang có một vấn đề rất lớn liên quan tới app giả mạo, thứ mà bên iOS rất ít khi diễn ra

 

app store cửa hàng tiện lợi            

Làm sao để phân biệt app xịn app kém?

Cái này sẽ cần một chút luyện tập. Hãy bắt đầu bằng việc quan sát icon. Icon của những ứng dụng giả mạo thường được làm theo kiểu cách, sến, không toát lên vẻ sang trọng và đẹp mắt mà icon chính chủ thường có. Đây cũng là một cách lách luật mà các bên làm app giả thường xài để hạn chế việc bị kiện tụng vì nhái icon.mạnh mẽ

Sau đó bạn hãy nhìn vào tiêu đề của app. Tiêu đề của những ứng dụng tốt, ứng dụng chính chủ thường ngắn gọn, chỉ là tên của app mà thôi. Trong khi đó, các app giả mạo thường kể lể dài dòng về tính năng của nó ngay trong tiêu đề, có thể có thêm chữ "guide", "video" hoặc những thứ phụ họa khác để tránh việc bị Apple xóa (nhưng về bản chất vẫn là đang dụ người dùng).

Khi đi vào bên trong, hãy dành thời gian nhìn một chút vào phần mô tả. Trong này sẽ nói rõ công dụng của app là gì. Có nhiều trường hợp app chỉ đơn giản là cho anh em xem video hướng dẫn sử dụng hay tổng hợp template như kiểu bộ Office mà mình đã nói tới ở trên. Nếu anh em thật sự muốn mua bộ template này thì không vấn đề, còn không thì hãy back ra và bỏ qua những lời quảng cáo đó. Mà mình nghĩ rằng chẳng ai lại đi bỏ cả trăm nghìn chỉ để mua các template từ nguồn này. Trên mạng có rất nhiều trang template đẹp, free, nếu có tính phí thì cũng có quy trình mua bán, chính sách rõ ràng chứ chẳng ai lại đi nhét vào 1 app như vậy.

Cuối cùng, hãy nghía qua phần bình luận của những người khác. Thường các app giả mạo sẽ bị người dùng đánh giá rất rất thấp kèm theo những comment tiêu cực với các từ khóa như "uselss", "fake", "wrong marketing", "wrong advertsing".

Còn một cách nữa khá hay là hãy cầm đi hỏi bạn bè, người thân, hay đem post lên Tinh tế hỏi anh em khác cũng được. Anh em có kinh nghiệm hơn sẽ bay vào chia sẻ với bạn là có nên mua app đó hay không. App đó có thật sự là app tốt hay không.

 
 

Tin tức khác

Bảng giá
Hỗ trợ trực tuyến
Skype yh zl zl SALE 1
Điện thọai: 0937 507 168
Email: phatdatcomputer.sale@gmail.com
Skype yh zl zl SALE 3
Điện thọai: 0937 083 168
Email: phatdatcomputer.sale@gmail.com
Skype yh zl zl BẢO HÀNH
Điện thọai: 028.66814438
Email: phatdatcomputer.bh@gmail.com
Skype yh zl zl MANAGER
Điện thọai: 0903327938
Email: PHATDATCOMPUTER.BH@GMAIL.COM
backtop